สมัยที่คุณอังศุพรเรียนอยู่มหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 3 วันหนึ่งขณะกลับบ้าน เธอรู้สึกว่าร่างกายตัวเองบวมตั้งแต่ครึ่งตัวลงไปถึงเท้า หลังจากพบแพทย์ได้ตรวจพบอาการไตวายเรื้อรังระยะสุดท้าย เวลานั้นเธอต้องทำการรักษาด้วยการฟอกเลือดสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ครั้งละ 4 ชั่วโมง จากการอดทนตลอดระยะเวลา 3 ปีครึ่ง ในที่สุดเธอก็ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนไต

คุณอังศุพรเล่าให้เราฟังว่า

“ตอนที่รู้ว่าเป็น ที่บ้านเราตกใจกันมาก คุณแม่ถึงกับร้องไห้เพราะคิดว่าเราต้องทรมานมากๆ แต่ทุกคนก็ยังให้กำลังใจกันดี บวกกับเราเป็นคนมองโลกในแง่ดีอยู่แล้ว เชื่อว่าเรายังมีโอกาส จึงตัดสินใจใช้ชีวิตแบบที่เราเป็นอยู่ตอนนั้นให้มีคุณค่ามากที่สุดเท่าที่เราจะเป็นได้”

คุณอังศุพรยังพูดถึงอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญที่อยู่เคียงข้างเธอเสมอ นั่นก็คือพี่โจ้หรือสามีของเธอ ผู้ที่คอยไปรับไปส่งที่โรงพยาบาลอยู่เป็นประจำในขณะนั้น ซึ่งทั้งสองยังคงดูแลกันเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้ จน 11 ปีผ่านไป คุณอังศุพรแข็งแรงดีกว่าแต่ก่อน ทั้งคู่มีลูกสาวตัวน้อยด้วยกัน 2 คนแล้ว

ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นของครอบครัวที่มีพ่อแม่และลูกๆ อยู่กันพร้อมหน้า คุณอังศุพรพูดถึงผู้ให้บริจาคว่า

 “สิ่งที่ผู้บริจาคได้มอบให้กับเรา นับเป็นการให้ที่ยิ่งใหญ่มาก จากวันนั้นทำให้เราเริ่มนึกถึงการเสียสละแก่ผู้อื่นมากกว่าแต่ก่อน และเราต้องทำประโยชน์ให้แก่ผู้อื่นต่อไปอีก โดยหวังว่าความดีที่เราทำนี้ จะส่งผลไปถึงผู้ให้ของเราด้วย”

คุณอังศุพร จูหทัยเลิศ (คุณยิ้ม)
ผู้ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนไต

Pin It on Pinterest

Shares
Share This